• Gọi mua hàng: 08.3737.5757

9 lưu ý không thể bỏ qua khi mua máy bán hàng tự động để kinh doanh

Tsevending Tác giả Tsevending 08/01/2024 31 phút đọc

Bài viết hơi dài hãy cố gắng đọc hết vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho việc kinh doanh khai thác máy bán hàng tự động tại Việt Nam

Máy bán hàng tự động đang là một mô hình kinh doanh rất được quan tâm tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây. Với những đặc điểm nổi bật về sự tiện lợi của loại hình kinh doanh này giúp cho sự xuất hiện của máy bán hàng tự động ngày một phổ biến trong đời sống.

Sau đây là một vài chia sẻ dưới góc độ là một đơn vị đã có kinh nghiệm khai thác hệ thống máy bán hàng tự động trong nhiều năm để các bạn có thể tránh được những rửi ro không mong muốn khi lựa chọn sản phẩm.

Lưu ý về phần đặc tính kỹ thuật của máy bán hàng tự động

Lưu ý thứ nhất là về phần vỏ của máy bán hàng tự động

Về cơ bản trên thị trường các dòng máy đều được thiết kế theo một tiêu chuẩn chung những chi tiết này của các loại máy ở Việt Nam đa phần là tương tự nhau, hoặc không có quá nhiều điểm khác biệt và nổi trội.

Chính vì thế khi mua máy bán hàng tự động mà các bạn được nhân viên tư vấn là “ máy bên em sản xuất tại Việt Nam chất lượng tốt “ hay “máy bán hàng bên em nhập khẩu được sơn tĩnh điện…” thì bản chất mình có thể hiểu là chất lượng sẽ tương tự nhau. Trừ trường hợp đơn vị nào thực sự sản xuất tại Việt Nam họ sẽ cho bạn xem được sự khác nhau như thế nào khi đưa ra được mẫu nguyên liệu thực tế, quy trình sản xuất tại nhà xưởng.

Tóm lại về phần này mình thấy là một yếu tố không phải là quá quan trọng để đưa ra quyết định mua sản phẩm của nhà cung cấp nào.

Lưu ý thứ 2 là phần giữ nhiệt của máy bán hàng

Phần giữ nhiệt máy bán hàng tự động

Phần giữ nhiệt máy bán hàng tự động

Đây là phần khá quan trọng, thiết kế của phần giữ nhiệt này quyết định 1 phần đến độ cứng cáp của máy, hạn chế được sự mất nhiệt dẫn đến việc tiêu tốn điện năng

Trên thị trường hiện nay đa phần dùng Form nhựa và đổ keo định hình ở trong, để đánh giá chất lượng của những sản phẩm này bạn có thể xem qua một vài mẫu mà đơn vị cung cấp đã bán, có những sản phẩm chỉ một thười gian sẽ xảy ra hiện tượng rạn nứt tại các nút để bắt Vít hoặc khe của các dây điện luồn trong tủ.

Đối với các đơn vị nhập khẩu thì khó có thể kiểm soát được chất lượng của phần này, chú yếu là phụ thuộc vào các nhà sản xuất mà đa phần nguồn hàng của Việt Nam đến từ Trung Quốc.

Lưu ý thứ 3 đó về phầm mâm đỡ sản phẩm và lò xo

Đây là bộ phận cũng quan trọng không kém để đánh giá về chất lượng của máy bán nước tự động, bởi lẽ mâm chứa nước của máy bán hàng là chi tiết được sử dụng thường xuyên mỗi khi bạn bỏ nước vào máy, công thêm nữa mỗi khối lượng trung bình mà mâm này phải tải là khoảng 5kg hầu như trong suốt quá trình hoạt động của máy.

Độ cứng cáp của mâm là điều bạn nên kiểm tra, công với thiết kế của các thanh đỡ mâm trong quá trình sử dụng, có những bên vì tiết kiệm chi phí bán máy giá rẻ họ làm mâm rất mỏng và thanh đỡ không đảm bảo nên quá trình sử dụng rất hay bị lệch, cong vênh

Còn đối với bộ phận lò xo thì đây là chi tiết khá đơn giản, bằng mắt thường ta có thể cảm nhận được chất lượng đa phần thì các lò xo có chất lượng tương đương, đây là một chi tiết nhỏ của máy bán hàng tự động

Lưu ý thứ 4 đó về giàn lạnh máy bán hàng tự động

Giàn lạnh máy bán hàng tự động

Giàn lạnh máy bán hàng tự động

Về tổng thể đây có thể gọi là một tủ làm mát có chức năng thanh toán tự động, thế nên giàn lạnh là một chi tiết bạn cần quan tâm nếu muốn kinh doanh lâu dài và ổn đinh

Thường thì giàn lạnh trong máy bán hàng tự động sẽ được sử dụng chất làm lạnh không chứa Flo R134a đây là một tiêu chuẩn về môi trường mà đa phần các nước trên thế giới đều áp dụng.

Quan tâm đến bộ máy nén của giàn lạnh, tiếng kêu khi hoạt động ổn định có lớn không, có hệ thống bảo vệ an toàn không…

Bộ phận cảm biến nhiệt độ sử dụng thanh cảm biến hay cảm biến bằng điện tử

Giàn lạnh có được sử dụng ống đồng cho thiế bị bay hơi và bình ngưng không, rồi hệ thống tản nhiệt làm mát được làm từ nhôm hay hợp kim

Lưu ý thứ 5 là về các chi tiết như: Motor điều khiển lò xo, bộ nguồn 220v, bộ nguồn 24V hoặc có những loại máy là 12V, cảm biến rơi, phím bấm mua hàng…

Đây là những chi tiết đi kèm, thường những chi tiết này các hãng sản xuất sẽ có những nhà cung cấp linh kiện chuyên cung cấp.

Qua nhiều năm sử dụng thì bên mình nhận thấy những linh phụ kiện này có sự ổn định và tuổi thọ khá ổn đối với hệ máy tại Việt Nam hiện nay

Chi phí thay thế khá rẻ nên các bạn có thể yên tâm về phần này và cũng không cần để ý quá kỹ

Lưu ý thứ 6 đó về bộ nhận tiện và trả lại tiền thừa của máy bán hàng tự động

Bộ nhận tiền siêu êm BRV của ICT sản phẩm chất lượng cao

Bộ nhận tiền siêu êm BRV của ICT sản phẩm chất lượng cao

Đây là một lưu ý đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ ai có nhu cầu từ kinh doanh bán máy đến kinh doanh khai thác các sản phẩm trong máy bán hàng không thể nào bỏ qua hoặc dễ dãi với chi tiết này được, bởi lẽ nó chính là nguyên nhân làm cho doanh số của bạn có ổn định hay không

Chúng tôi đã sử dụng và sửa chữa rất nhiều loại đầu nhận tiền của các máy bán hàng tự động tại Việt Nam, cũng có phản ánh hiện trạng thực tế đang xảy ra đối với những thiết bị này đến các nhà sản xuất thì chỉ duy nhất có nhà sản xuất ICT với thương hiệu đầu đọc tiền BRV là đơn vị có nhiều thay đổi mà theo những người vận hành hệ thống máy bán hàng tự động đánh giá là rất tốt.

Các bạn không nên chỉ chú ý vào giá máy bán hàng tự động mà bỏ qua yếu tốt quan trọng này, việc máy bán hàng trên thị trường có sự chênh lệnh giá nguyên nhân cũng đến từ bộ nhận tiền BRV này, đây là bộ nhận tiền duy nhất trên thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại có khe nhận tiền và khe trả lại tiền riêng biệt. Điều này làm giảm tối đa việc kẹt tiền, mà mỗi khi kẹt tiền thì coi như máy ngừng hoạt động.

Phần cơ khí và linh kiện của bộ nhận tiền này được hoàn thiện rất tốt, đặc điểm có thể nhận ra ngay đó chính là khả năng nhận tiền rất tốt, tiếng kêu khi bộ phận nhận tiền làm việc êm, không có độ gằn giống như đầu đọc tiền Nv 11.

Thêm nữa mà các bạn có thể yên tâm sử dụng là việc nhà sản xuất ICT có trung tâm bảo hành chính hãng tại Việt Nam, một điều thật tuyệt vời, với bất kỳ sự cố nào chúng ta cũng có thể kết nối trực tiếp với họ, điều mà chúng tôi chưa thấy bất cứ nhà cung cấp hệ thống thanh toán cho ngành Vending machie ở Việt Nam nào làm được.

Lưu ý thứ 7 là về phần Motherboard ( Bo mạch ) của máy bán hàng tự động

Bo mạch điều khiển máy bán hàng tự động Tsevending

Bo mạch điều khiển máy bán hàng tự động Tsevending

Trên thị trường khi tham khảo thường các bạn sẽ nhận được tư vấn về độ ổn định, tốc độ xử lý, rồi thì tích hợp phần mềm quản lý, truy xuất dữ liệu bán hàng, cài đặt dễ dàng, ít lỗi… của các nhà cung cấp máy bán hàng tự động và họ nói nguyên nhân chính là do mạch của họ cung cấp.

Điều này về lý thuyết thì hoàn toàn đúng, nhưng để kiểm nghiệm thực sự tốt thì chỉ có thời gian và quá trình sử dụng thì mới có câu trả lời thỏa đáng nhất. Hiện nay tại thị trường Việt Nam Mạch của các hãng sản xuất máy đến từ Trung Quốc đang chiếm số lượng áp đảo. Dưới góc độ là người sử dụng và người trực tiếp sửa chữa Tsevending đánh giá đây là một loại mạch ổn định cao và dễ dùng, tất nhiên là không phải hãng nào của chung Quốc cũng như vậy.

Việc có tính ổn định tương đối cao của một số hãng Trung Quốc tại Việt Nam đến từ linh kiện chế tạo, kinh nghiệm nhiều năm trong ngành trải qua việc sản xuất hàng trăm nghìn máy bán hàng tự động, điều này là hoàn toàn bình thường và dễ hiểu. Tuy vậy yếu điểm của họ là việc hầu như không có hệ thống bảo hành, bạn phải phó mặc toàn bộ vào nhà cung cấp, rồi chất lượng theo từng đơn hàng không đồng đều cũng khá mạo hiểm nếu bạn quyết định đầu tư 1 máy dùng mạch Trung quốc mà chưa nắm rõ về kỹ thuật

Có một vấn đề nữa với mạch máy bán hàng tự động Trung Quốc đó chính là việc quản lý bằng phần mềm từ xa. Toàn bộ dữ liệu này thường được nằm ở Server bên họ và việc tối ưu cho hệ thống quản lý của bạn ở Việt Nam dường như là rất khó và bạn phải chấp nhận sử dụng những nội dung gì họ đã lập trình sẵn.

Mình đã dùng thử 1 vài bên và nhận ra rằng sai số rất nhiều và họ thiết kế ra mục đích là dạng thu thập số liệu bán hàng, còn việc báo lỗi trên hệ thống hoạt động không tốt, nhiều khi không có lỗi cũng báo, và cái nguy hiểm là khi Server bên họ update thì máy của mình cũng bị ảnh hưởng theo, thậm chí có trường hợp còn mất toàn bộ dữ liệu bán hàng.

Để giải quyết vấn đề này thì TSEvending có sản xuất ra mạch điều khiển máy bán hàng tự động có sự ổn định của các mạch được đánh giá tốt trên thị trường và đặc biệt với hệ thống phần mềm quản lý của chúng tôi các bạn có thể tùy biến trên chính những tài khoản mà bạn được cập với hệ thống bảo mật tuyệt đối. Bạn hoàn toàn kiểm soát được các máy mà bạn sử dụng mà không có bên nào can thiệp được.

Những lưu ý về phần vận hành và kinh nghiệm mua máy bán hàng tự động tại Việt Nam

Lưu ý thứ 8 chính là vị trí đặt máy bán hàng tự động để tạo doanh thu

Máy bán hàng tự động TSE chât lượng đỉnh cao

Máy bán hàng tự động TSE chât lượng cao

Đây là lưu ý mà chúng tôi đã dành hẳn một bài viết để các bạn tham khảo vì độ quan trọng của vấn đề này. Việc chọn đúng vị trí lắp đặt máy bán nước tự động quyết định 50% sự thành công của dự án.

Các bạn có thể đọc bài này : TẠI ĐÂY

Lưu ý thứ 9 là chọn đơn vị cung cấp máy bán hàng tự động

Nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm khai thác hệ thống máy bán hàng tự động tại Việt Nam và sở hữu một đội ngũ kỹ thuật lành nghề, có thể sửa chữa được những lỗi cơ bản của máy bán hàng thì việc lựa chọn nhà phân phối sản phẩm đối với bạn không có gì là khó khăn.

Ở đây tôi muốn nói đến những người mới kinh doanh được 1-2 năm hoặc chuẩn bị bắt đầu kinh doanh mảng máy bán hàng tự động này.

Đây là một mảng kinh doanh mới khá đặc thù tại Việt Nam, đối với một mô hình khai thác dịch vụ thì việc làm quen và gặp các lỗi nhỏ trong 1-3 tháng đầu sử dụng là điều không thể tránh được, hãy kiếm cho mình một đơn vị nào có trung tâm bảo hành, có kinh nghiệm khai thác và có đội ngũ kỹ thuật thật sự tốt.

Những đơn vị này phải tư vấn được cho bạn giải pháp kinh doanh, đưa ra được cho bạn tiêu chí lựa chọn địa điểm đặt máy bán hàng tự động, và đặc biệt cung cấp cho bạn những linh phụ kiện tốt nhất để máy hoạt động bền bỉ.

Hãy bỏ ra thời gian đến tận nơi để xem máy mẫu và cách tư vấn của họ. Nếu bạn ở xa thì hãy đọc kỹ bài viết này rồi check theo 9 lưu ý khi mua máy bán hàng tự động của bên mình. Chắc chắn rằng bạn sẽ lựa chọn được chiếc máy tốt để phục vụ mô hình kinh doanh của chính bạn.

 

Chúc các bạn thành công !

 


Những bài viết về máy bán hàng tự động khác mà bạn có thể quan tâm:


Tsevending
Tác giả Tsevending Admin
Bài viết trước Sự xuất hiện và xu hướng phát triển của máy bán hàng tự động tại việt Nam

Sự xuất hiện và xu hướng phát triển của máy bán hàng tự động tại việt Nam

Bài viết tiếp theo

Mang tiện ích đến cho người lao động tại các nhà máy bình dương bằng máy bán hàng tự động

Mang tiện ích đến cho người lao động tại các nhà máy bình dương bằng máy bán hàng tự động
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo