• Gọi mua hàng: 08.3737.5757

Hệ Thống Mô Phỏng Lái Xe Chuyên Nghiệp & Công Nghệ Cao

Tsevending Tác giả Tsevending 23/01/2024 14 phút đọc

Hiện nay, hệ thống mô phỏng lái xe được ứng dụng tại một số tỉnh thành ở Việt Nam. Đặc biệt hệ thống này được áp dụng nhiều tại các thành phố lớn để mang lại nhiều lợi ích cho người học, người dạy và môi trường sống của chúng ta. Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng hệ thống này,  việc thi cấp giấy phép lái xe có đôi chút khác biệt. Cùng Tsevending tìm hiểu về những điểm thay đổi này nhé!

Giới thiệu về hệ thống mô phỏng lái xe

hệ thống mô phỏng lái xe

Giới thiệu về hệ thống mô phỏng lái xe

Trong quá trình đào tạo lái xe, hệ thống mô phỏng lái xe được xem như một phần mềm tối ưu và phát huy được rất nhiều tác dụng. Có thể hiểu đơn giản, hệ thống này là giải pháp để đào tạo những người lái xe mới và có kinh nghiệm nhằm cải thiện kỹ năng lái xe của họ.

Đồng thời, khi sử dụng hệ thống mô phỏng lái xe, học viên sẽ nắm được các thao tác trong quá trình thực hành, tăng khả năng ứng biến với các tình huống bất ngờ và quen thuộc hơn trong quá trình lái xe sau này.

Xem thêm >>> Cabin Ảo Là Gì? Tạo Sao Dùng Cabin Ảo Trong Đào Tạo Lái Xe?

Hệ thống mô phỏng lái xe bao gồm những thiết bị gì?

hệ thống mô phỏng lái xe

Các thiết bị của hệ thống

Thông thường, một hệ thống mô phỏng lái xe cơ bản sẽ bao gồm 5 thành phần chính, mỗi thành phần sẽ được trang bị những thiết bị cần thiết phục vụ trong quá trình thực hành. Cụ thể như sau:

  • Cabin lái bao gồm các thiết bị: Vô lăng, cần số (cần số đồng thời và cần số tự động) để thay đổi giữa 2 loại này mà không cần tắt máy khi hệ thống đang hoạt động, chân ga, chân côn, chân phanh, phanh tay; ghế ngồi; đồng hồ tốc xe; đồng hồ tốc độ xe; đồng hồ tốc độ vòng quay động cơ; đồng hồ mức nhiên liệu; khung cabin; nút bấm còi xe; dây an toàn; các điều khiển tín hiệu đèn; cần điều khiển gạt nước; chìa khóa hoặc nút bấm khởi động; nút bật đèn cảnh báo nguy hiểm.
  • Hệ thống hiển thị và âm thanh bao gồm: Hệ thống thiết bị mô phỏng góc nhìn phía trước lái xe, hệ thống hiển thị mô phỏng góc nhìn gương chiếu hậu, loa.
  • Hệ thống máy tính và phần mềm mô phỏng lái: Máy tính mô phỏng lái xe, phần mềm mô phỏng lái.
  • Hệ thống vận hành và giám sát của giáo viên (hệ thống có thể quản lý nhiều cabin mô phỏng cùng lúc) bao gồm các thiết bị sau: Màn hình, phần mềm vận hành và giám sát.
  • Cơ cấu mô phỏng chuyển động.

Ưu điểm của hệ thống mô phỏng lái xe

hệ thống mô phỏng lái xe

Ưu điểm của hệ thống

Hiện nay, rất nhiều cơ sở đào tạo đã sử dụng hệ thống mô phỏng lái xe trong quản lý và đào tạo hệ thống của mình. Vậy hệ thống này có những ưu điểm nào?

  • Giúp người học có nhiều trải nghiệm hơn: Khi sử dụng hệ thống mô phỏng lái xe, người học sẽ có nhiều trải nghiệm hơn so với cách học lái xe truyền thống. Cabin của hệ thống điều khiển sẽ được thiết kế giống với cabin của ô tô thật và đầy đủ các bộ phận nên đảm bảo người học sẽ có trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, hệ thống này còn bao gồm nhiều bài học từ cơ bản đến nâng cao và nhiều tình huống giao thông ở các điều kiện thời tiết khác nhau nên người học sẽ có được những trải nghiệm thực tế đầy đủ.
  • Tiết kiệm chi phí, công sức: Ngoài ra, khi sử dụng hệ thống này, người học sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và công sức. Bởi khi sử dụng hệ thống sẽ không tốn xăng xe và không phải thực hành trực tiếp trên đường nên đỡ vất vả và giảm bớt ô nhiễm môi trường do sự độc hại của nhiên liệu. Khi học thực tế, người học sẽ có khả năng bị nhầm lẫn khi đạp nhầm chân phanh, chân ga và gây nguy hiểm vì trên đường có nhiều phương tiện qua lại, dễ gây tai nạn giao thông.
  • Nhanh chóng nâng cao được khả năng lái xe: Hệ thống cung cấp nhiều bài học cả lý thuyết và thực hành nên đảm bảo bạn sẽ học được nhiều kỹ năng. Ngoài ra, việc này cũng giúp người học dễ dàng vượt qua các kỳ thi cấp giấy phép lái xe một cách thuận tiện. 

Chính vì sở hữu cho mình nhiều ưu điểm và tính hữu ích vừa được phân tích ở trên nên hiện nay, rất nhiều cơ sở đào tạo đã sử dụng hệ thống này trong quá trình hoạt động. Đồng thời, đó cũng chính là lý do hiện nay, Bộ Giao thông vận tải đã đưa ra quy định về việc áp dụng mô hình này trong các cơ sở dạy học lái xe.

Xem thêm >>> Cabin Lái Xe Là Gì? Thông Số Kỹ Thuật & Cách Sử Dụng Mới Nhất 2023

Hệ thống mô phỏng lái xe TSevending chuyên nghiệp

hệ thống mô phỏng lái xe

Hệ thống TSevending chuyên nghiệp

Có thể thấy, việc ứng dụng phần mềm mô phỏng lái xe sẽ giúp người học dễ dàng nâng cao kỹ năng lái xe của mình. Ngoài ra, phần thi của dòng xe này cũng không có nhiều thay đổi, nếu bạn đã thành thạo thì chỉ cần thêm một phần lái xe trên các tình huống là được. 

Nếu bạn đang có nhu cầu học lái xe và mong muốn được tham gia trải nghiệm với hệ thống này, đừng ngần ngại liên hệ với hệ thống mô phỏng lái xe chuyên nghiệp của TSevending chúng tôi để tìm hiểu thêm!

Có thể thấy, hệ thống mô phỏng lái xe mang đến cho người học và cơ sở đào tạo rất nhiều lợi ích. Chính việc áp dụng hệ thống này cũng giúp tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá trình dạy và học. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều hệ thống khác tại TSevending của chúng tôi nhé!


 

 

 

Tsevending
Tác giả Tsevending Admin
Bài viết trước Cabin Lái Xe Là Gì? Thông Số Kỹ Thuật & Cách Sử Dụng Mới Nhất 2023

Cabin Lái Xe Là Gì? Thông Số Kỹ Thuật & Cách Sử Dụng Mới Nhất 2023

Bài viết tiếp theo

Kênh Tiktok về máy bán hàng tự động của TSE chính thức lên sóng

Kênh Tiktok về máy bán hàng tự động của TSE chính thức lên sóng
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo