• Gọi mua hàng: 08.3737.5757

2023 Kinh doanh máy bán hàng tự động có lợi nhuận ?

Tsevending Tác giả Tsevending 08/01/2024 21 phút đọc

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ nói về chủ đề kinh doanh máy bán hàng tự động có tạo ra lợi nhuận tốt không, hay thường được hỏi dân dã là có lãi không ?

Đây thực sự là một câu hỏi mà để trả lời ngay thì chắc chỉ có mấy ông kinh doanh mới vào nghề bán máy vì đơn giản câu cửa miệng lúc nào cũng là : kinh doanh máy bán hàng tự động doanh thu tốt lắm anh chị ạ, kinh doanh máy bán hàng tự động không cần làm cũng kiếm được tiền, mô hình kinh doanh của tương lai… nghe có vẻ thì cũng đúng đấy.

Nhưng thực tế ra sao thì chúng ta phải đi vào từng môi trường đặt máy bán hàng tự động cụ thể rồi sau đó các bạn sẽ có thể tự đưa ra nhận định của mình kết hợp với sự tư vấn của những người đã và đang kinh doanh là tốt nhất. Bắt đầu thôi !

 • Mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động tại bệnh viện

– Đây là một mô hình kinh doanh khai thác máy bán nước tự động mà bạn có thể bắt gặp tại bất kỳ tại các bênh viện tại những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ chí minh (HCM) , điều đó chứng tỏ cho chúng ta thấy đây là một mô hình có tính hiệu quả mang lại tiện ích cho những người hoạt động trong khuôn viên đó.

– Theo các số liệu chính thức mà chúng tôi nhận được qua việc khảo sát hàng trăm bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước có triển khai mô hình kinh doanh máy bán hàng tự đông thì trung bình với những máy đặt ở sảnh khu chờ lấy phiếu xét nghiệm thường có doanh thu lớn nhất. Một vài trường hợp cụ thể như: Bện viện nhi Bắc Ninh, Viện Huyết Học Trung Ương, Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện đa khoa Bạc Liêu… doanh thu trên máy trung bình 1 ngày đều lớn hơn 1 triệu đồng.

– Các bạn cũng lưu ý không phải bệnh viện nào cứ đặt máy đều có doanh thu lớn nhé, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt tại Bênh Viện thì đừng ngại gì mà không gọi cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Còn sau đây chúng ta đên với mô hình tiếp theo

 • Mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động trong trường học

– Mình chắc rằng sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc hoặc phản biện rằng mô hình ở đây là không hợp lý các cháu đang tuổi ăn tuổi chơi ai lại cho tiêu tiền, rồi thì nước ngọt có đảm bảo không, sao lại bán nước ngọt trong trường học…bla…bla rất nhiều lý do. Cá nhân mình thấy thì cũng đúng nhưng tại sao vẫn đưa mô hình này vào đây bởi một lẽ mình nhận ra ngoài các ý kiến trái chiều trên cũng còn khá nhiều điểm tích cực.

– Bản chất hầu như trường nào cũng có Căng tin, cái chính ở đây là chất lượng hàng hóa trong đó ít khi được kiểm duyệt, còn hàng hóa trên máy bán hàng tự động có thể nhận thấy trực quan và trước khi đưa sản phẩm vào máy thì đều phải được sự phê duyệt của nhà trường như: Thương hiệu sản phẩm đến từ các hãng lớn có đầy đủ giấy tờ hợp quy, không bán nước ngọt có gas…

– Mô hình giúp các cháu tiếp cận với những công nghệ mới, hình thành tư duy về tự động hóa ngoài ra cung cấp và bổ sung năng lượng sau những giờ học mệt mỏi.

– Thôi tạm thời bỏ qua những điểm chưa được và điểm được chúng ta quay lại chủ đề chính là đặt máy bán hàng trong trường học có hiệu quả không. Theo như chúng tôi thu thập thông tin về độ hiệu quả kinh tế thì không bằng được so với mô hình bệnh viện mặc dù doanh thu trung bình 1 ngày cũng xấp xỉ 1 triệu trong những ngày đi học.

Nhưng có 1 vấn đề là các ngày chủ nhật, những tháng nghỉ hè thì không có doanh thu, nếu các bạn đàm phán được với nhà trường các tháng nghỉ hè không phải thanh toán tiền thuê mặt bằng thì tính ra cũng tạm ổn. Đấy cơ bản với các cấp học từ phổ thông trở xuống là vậy

 • Còn với hệ cao đẳng đại học thì sao?

Hệ-thống-máy-bán-hàng-tự-động-lắp-trong-trường-cao-đẳng-đại-học

Hệ thống máy bán hàng tự động ở các trường cao đăng đại học

– Sao với trăng gì nữa nếu bạn có điểm đặt đẹp thì hãy mau triển khai ngay đi, đây là một mô hình kinh doanh theo mình đánh giá là tốt bởi bản chất sinh viên các em đã quen với những mô hình máy bán nước như thế này cộng thêm có sự phân biệt được chất lượng sản phẩm, chỉ cần bạn bán với giá phù hợp thì chuyện doanh số bán hàng sẽ rất OK.
– Đối với bậc cao đẳng và đại học thì việc nghỉ hè hoặc chủ nhật không phải là không có giao dịch bởi một lẽ với cách thức học như bây giờ hầu như hôm nào cũng có sinh viên tới trường chưa kể những ngày chủ nhật thường sẽ tổ chức các hoạt động phong trào như thể thao, các loại hình văn hóa, những buổi hướng nghiệp…. số lượng người tập trung có lẽ còn đông hơn cả những ngày đi học.

 • Mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động bên trong các nhà máy tại khu công nghiệp

Mô-hình-kinh-doanh-tại-các-khu-sinh-hoạt-cộng-đồng

Mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động trong nhà máy

– Về bản chất đây là một mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động rất tốt nhưng nó phải đáp ứng được một vài tiêu chí mà không phải người kinh doanh nào cũng có thể làm được:

 •  Việc có mối quan hệ để có thể đặt được máy bán hàng tự động trong khuôn viên của những công ty có quy mô người lao động lớn không phải là vấn đề dễ dàng, bạn phải có mối quan hệ với ban lãnh đạo doanh nghiệp ( có thể do quen biết, có thể phải xây dựng dần dần )
 • Bạn phải chắc chắn rằng ở nhà máy đó không có căng tin phục vụ đồ uống hoặc chỉ phục vụ vào các bữa ăn ( điều này rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến doanh số bán hàng )
 • Bạn phải nắm được số liệu về tỷ lệ nhân viên Nam và Nhân viên nữ trong công ty
 • Bạn phải đánh giá được những vị trí thuận tiện với luồng di chuyển của người lao động.
 • ………

Nếu bạn nắm làm chủ được những điều trên thì bạn đang sở hữu một môi trường lý tưởng cho việc kinh doanh máy bán hàng tự động và bạn sẽ nhận ra nhiều sự bất ngờ hơn nữa khi tổng kết doanh số hàng tháng.

 • Mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động tại các nơi công cộng

Mô-hình-kinh-doanh-máy-bán-hàng-tự-động-tại-các-nơi-công-cộng

Mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động tại các nơi công cộng

Đây là một mô hình mà phí duy trì hàng tháng về việc thuê mặt bằng là rất rẻ, có thể nói là thấp nhất trong tất cả các mô hình kinh doanh khai thác máy bán hàng tự động ( trừ những điểm miến phí ra ). Về vị trí thì có rất nhiều điểm đẹp tập trung đông người qua lại những vị trí này ở bất kỳ tỉnh thành nào cũng có.

Cái khó của mô hình này muốn triển khai được thì phải có kinh nghiệm và kiên trì, bởi vì các thủ tục khá nhiều cụ thể như sau:

 • Bạn phải có doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này
 • Bạn phải viết một đề án bao gồm thiết bị, kế hoạch triển khai, cam kết với tỉnh mà bạn muốn đặt máy
 • Sau khi tỉnh chấp nhận chủ trương của bạn thì sẽ có các cuộc họp với các bên liên quan, tùy theo từng tỉnh số lần họp thống nhất biên bản sẽ khác nhau
 • Sau khi họp thống nhất giữa các bên liên quan bạn phải thiết kế dạng 3D các máy tại các vị trí đã được phê duyệt lần trước để hoàn thiện hồ sơ
 • Khi các hồ sơ được ký bạn sẽ tiến hành làm móng, đi dây điện… gọi nôm na là cơ sở hạ tầng phù hợp với cảnh quan đô thị

Thường thì bên mình hỗ trợ hoặc các chủ đầu tư tự làm thì cũng mất từ 1-3 tháng tùy vào từng địa phương. Nếu bạn đủ kiên trì để theo được các bước trong mô hình này thì hãy triển khai ngay thôi bởi trên thị trường hiện nay có những công ty mà mình biết rất thành công trong việc khai thác các điểm công cộng đó là : Công ty Nhật Long ở miền tây, công ty S&T ở miền trung tấy nguyên…

Đây là những mô hình cá nhân tự doanh mà không phải những công ty hay tập đoàn gọi vốn vài triệu USD xong mang máy đi bỏ khắp nơi mà không quan tâm đến doanh số bán hàng từng tháng nhé.

Trên đây là những chia sẻ của mình về các mô hình kinh doanh cơ bản tại Việt Nam hiện nay, đương nhiên vẫn còn rất nhiều mô hình khác nữa vẫn đang hoạt động hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn xem mình có nên tham gia vào lĩnh vực này không nhé.

Nếu đã quyết tâm tham gia thì đừng ngại gọi cho mình, Mình luôn luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn.

Chúc thành công !


MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ TSEVENDING

NHÀ CUNG CẤP, SỬA CHỮA, TƯ VẤN GIẢI PHÁP MÁY BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG

Đ/C: 256/26/14 TX25, phường Thạnh Xuân, Quận 12 HCM

Web : Tseveding.com

Fanpage FB : facebook.com/mbhtdtse


Thông số kỹ thuật từng và tính năng từng loại máy có thể tham khảo tại link bên dưới

 

 


Tsevending
Tác giả Tsevending Admin
Bài viết trước Máy bán bánh tráng trộn tự động TSE tại Hồ Chí Minh (HCM)

Máy bán bánh tráng trộn tự động TSE tại Hồ Chí Minh (HCM)

Bài viết tiếp theo

Mang tiện ích đến cho người lao động tại các nhà máy bình dương bằng máy bán hàng tự động

Mang tiện ích đến cho người lao động tại các nhà máy bình dương bằng máy bán hàng tự động
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo