• Gọi mua hàng: 08.3737.5757

Phần Mềm Mô Phỏng Lái Xe Ô Tô Là Gì? Cách Tải Như Thế Nào?

Tsevending Tác giả Tsevending 08/01/2024 17 phút đọc

Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô hiện đang được áp dụng khá phổ biến tại nước ta để hỗ trợ các thí sinh trong quá trình thi sát hạch bằng lái. Nếu bạn chưa biết đến phần mềm này và đang có ý định thi bằng lái xe ô tô thì bài viết dưới đây của TSEvending sẽ khiến bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô là gì?

Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô là ứng dụng dùng để mô phỏng các tình huống có thể xảy ra và hay gặp nhất trong quá trình lái xe ô tô của người thực hiện tham gia giao thông. Nhờ vào phần mềm, người lái xe có thể trải nghiệm và biết cách xử lý những trường hợp đó trên thực tế, hạn chế va chạm và tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra. 

Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô

Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô là gì

Phần mềm thi mô phỏng lái xe này do Tổng cục đường bộ Việt Nam nghiên cứu và phát triển. Bắt đầu từ tháng 7/2022, phần mềm mô phỏng lái xe ô tô được Bộ giao thông vận tải quyết định ứng vào kỳ thi sát hạch giấy phép các hạng B1, B2, C, D, E,…

Xem thêm >>> Cabin Ảo Là Gì? Tạo Sao Dùng Cabin Ảo Trong Đào Tạo Lái Xe?

Nội dung trong phần mềm mô phỏng lái xe ô tô

Nếu bạn chưa được trải nghiệm phần mềm này thì có thể tham khảo các nội dung chi tiết và cách tính điểm của nó như sau:

Nội dung phần mềm mô phỏng lái xe ô tô

Phần mềm mô phỏng lái xe gồm tất cả 120 tình huống, chia thành 6 chương vô cùng chi tiết như sau:

 • Chương I: Gồm có 29 tình huống mô phỏng các trường hợp thực tế có thể gặp phải khi thực hiện lái xe ô tô tại các khu đô thị hay khu dân cư đông đúc.
 • Chương II: Gồm có 14 tình huống mô phỏng các trường hợp thực tế khi bạn lái xe ô tô ở vùng nông thôn, cần băng qua các đoạn đường gấp khúc, các đoạn đường có thả gia súc đi vào buổi tối, phải sử dụng đèn chiếu xa,…
 • Chương III: Gồm có 20 tình huống mô phỏng các trường hợp thực tế khi thực hiện lái xe trên cao tốc như động tác chuyển làn, nhập làn hay phanh gấp, vượt xe, lùi xe,…
 • Chương IV: Gồm có 10 tình huống mô phỏng các trường hợp thực tế khi bạn lái xe ô tô ở khu vực có địa hình đường núi hiểm trở cần vượt xe, có khúc cua gấp, đường lên dốc, xuống dốc,…
 • Chương V: Gồm có 17 tình huống mô phỏng các trường hợp thực tế khi bạn lái xe ô tô trên khu vực đường quốc lộ có đoạn giao cắt với đường sắt, cần vượt xe hay gặp người đi bộ,..
 • Chương VI: Gồm có 30 tình huống mô phỏng các trường hợp gặp va chạm thực tế khi thực hiện tham gia giao thông hỗn hợp.
Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô

Nội dung trong phần mềm mô phỏng lái xe ô tô

Cách tính điểm của phần mềm

Khi tham gia kỳ thi mô phỏng lái xe, người thi cần phải đạt ít nhất 35 điểm/50 điểm để vượt qua. Ở mỗi tình huống, sẽ có 2 mốc thời điểm là 0 và 5 điểm. Người thi khi gắn cờ ở mốc thời điểm nào thì sẽ được tính vào điểm ở mốc đó.

 • 5 điểm: Đây là thời điểm bắt đầu có các dấu hiệu phát hiện những tình huống có khả năng nguy hiểm mà bản thân người lái cần xử lý.
 • 0 điểm: Khi xử lý các tình huống diễn ra ở thời điểm này mà vẫn để xảy ra tai nạn.
 • Học viên nếu lựa chọn được giữa 2 mốc điểm này sẽ đạt được các số điểm tương ứng theo từ 5-4-3-2-1 điểm.

Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô có những ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm của phần mềm mô phỏng

 • Việc ứng dụng phần mềm này vào kỳ thi sát hạch sẽ giúp người thi có thể làm quen trực tiếp với các tình huống thực tế khi tham gia giao thông. Từ đó, họ sẽ dễ dàng xử lý, biết cách tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.
 • Phần mềm này giúp người dùng trải nghiệm được nhiều loại tình huống, dễ dàng nâng cao khả năng lái xe, từ đó giúp đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông.
Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô

Ưu nhược điểm của phần mềm mô phỏng

Nhược điểm của phần mềm mô phỏng

 • Với hình thức thi mới, áp dụng phần mềm này vào sẽ làm cho tỷ lệ người đậu giảm xuống bởi người thi phải tham gia nhiều phần thi hơn so với hình thức cũ.
 • Ngoài ra, phần mềm hiện đang trong giai đoạn thí điểm, vẫn còn rất nhiều hạn chế, thiếu sót gặp phải ở phần nội dung cũng như ở cách tính điểm, làm xuất hiện những ý kiến trái chiều.

Mặc dù vậy, trong thời gian tới thì phần mềm mô phỏng lái xe ô tô sẽ được nâng cấp, cải tiến và hoàn thiện tốt hơn.

Xem thêm >>> Hệ Thống Mô Phỏng Lái Xe Chuyên Nghiệp & Công Nghệ Cao

Cách tải/download phần mềm mô phỏng lái xe ô tô 

Nếu bạn có nhu cầu tải phần mềm mô phỏng lái xe ô tô với 120 tình huống, bạn có thể truy cập vào link website của Tổng cục đường bộ Việt Nam: https://gplx.gov.vn và download.

Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô

Cách tải phần mềm mô phỏng lái xe ô tô

Hiện có 2 phiên bản cụ thể như sau, bạn có thể lựa chọn tải về sao cho phù hợp với thiết bị:

Những nơi áp dụng đào tạo bằng phần mềm mô phỏng lái xe ô tô?

Hiện nay, với việc phần mềm mô phỏng lái xe ô tô được sử dụng trong kỳ thi sát hạch lấy bằng, các trung tâm chuyên đào tạo lái xe cũng buộc phải áp dụng mô hình mới, mô hình cabin điện tử vào trong chương trình giảng dạy. 

Mô hình này cụ thể bao gồm các phần cứng và phần mềm với các linh kiện điện tử ghép nối với nhau và tạo ra sự thống nhất. Với mô hình này, người học sẽ sở hữu đủ các bài học và bài thi với các tình huống giao thông thực tế để dễ dàng luyện tập và trải nghiệm.

Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô

Những nơi áp dụng phần mềm mô phỏng vào đào tạo

Hiện các trung tâm bằng lái xe đều có áp dụng phần mềm mô phỏng này vào hệ thống chương trình giảng dạy. Mô hình cabin điện tử với bộ câu hỏi và tình huống mô phỏng được thiết lập sát nhất theo bộ đề của bộ GTVT đưa ra. 

Hy vọng với bài chia sẻ chi tiết về phần mềm mô phỏng lái xe ô tô của TSEvending, các bạn có thể hiểu rõ về mô hình này và nắm bắt các quy tắc tính điểm để kỳ thi sát hạch trở nên nhẹ nhàng hơn. Nếu có thắc mắc nào liên quan, hãy liên hệ vào Hotline 0976764471 (Miền Bắc) 0849174444 (Miền Nam) để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhé!


Tsevending
Tác giả Tsevending Admin
Bài viết trước [Giải Đáp] Lắp Tủ Smart Locker Ở Đâu? 7+ Địa Điểm Lý Tưởng

[Giải Đáp] Lắp Tủ Smart Locker Ở Đâu? 7+ Địa Điểm Lý Tưởng

Bài viết tiếp theo

Mang tiện ích đến cho người lao động tại các nhà máy bình dương bằng máy bán hàng tự động

Mang tiện ích đến cho người lao động tại các nhà máy bình dương bằng máy bán hàng tự động
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo