• Gọi mua hàng: 08.3737.5757

Tủ Giao Nhận Hàng Là Gì? Mô Hình Giao Hàng Công Nghệ Mới

Tsevending Tác giả Tsevending 12/07/2024 13 phút đọc

Tủ giao nhận hàng là mô hình giao hàng công nghệ mới, hiện đại. Thiết bị ngày càng trở lên phổ biến, có nhiều hơn địa điểm sử dụng. Đây là thiết bị như thế nào? Cách thức hoạt động ra sao? Mang đến những lợi ích, ưu điểm gì? Cùng Tsevending khám phá qua chia sẻ dưới đây nhé.

Thế nào là tủ giao nhận hàng?

Tủ giao nhận thông minh, tủ thông minh hay Smart box. Đây là thiết bị sử dụng công nghệ tiên tiến mang đến giải phép lưu trữ, di chuyển cho mọi người. Nhằm đáp ứng nhu cầu trong việc giao nhận, đáp ứng nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng quen thuộc.

tủ giao nhận hàng

Giới thiệu về tủ giao nhận thông minh

Tức là người mua sau khi đặt hàng và thanh toán, thay vì người bán, đơn vị vận chuyển giao trực tiếp hàng hóa đến tận người nhận tại nhà hay công ty như trước đây. Lúc này, hàng hóa sẽ được đơn vị vận chuyển gửi vào trong các tủ giao nhận hàng. Sau đó người mua sẽ đến các tủ này và nhận hàng. Trong thời gian quy định từ 3 – 5 ngày nếu không thấy hàng được lấy đi thì sẽ được hoàn về cho người bán.

Ví dụ của tủ giao nhận hàng hiện nay

Tủ giao nhận thông minh thực tế không phải là thiết bị quá mới mẻ. Thực tế tủ đã vô cùng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam ghi nhận nhiều tủ giao hàng thông minh được lắp đặt. Thậm chí đã được sử dụng trong thời gian dài từ 3 – 4 năm. Ví dụ:

tủ giao nhận hàng

Ví dụ về mô hình tủ giao nhận được sử dụng hiện nay

  • Vào năm 2019, tủ giao nhận hàng thông minh đã được Lazada lắp đặt thử nghiệm với tên gọi Ilogic smartbox. Tuy nhiên chương trình chưa được triển khai hàng loạt hay quy mô lớn. Lý do vì thời điểm này các hình thức thanh toán trực tiếp, mua sắm online, thanh toán qua mã chưa thực sự phổ biến. Tuy nhiên sau đại dịch Covid, nhu cầu và thói quen mua sắm trực tuyến đã tăng lên đáng kể.
  • Vào năm 2019 trường đại học Kinh tế Quốc dân đã cho lắp đặt hệ thống giao nhận hàng thông minh. Hệ thống tủ cho phép sinh viên, giảng viên cùng nhân viên trong trường nhận hàng hóa ngay trong giờ học, giờ làm việc. Đảm bảo việc giao nhận diễn ra suôn sẻ mà không ảnh hưởng tới quá trình học tập, làm việc.

Xem thêm >>> Tủ Locker Tự Động Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Hiệu Quả

Tủ giao nhận hàng có lợi ích gì ?

Smartbox ngày càng được đón nhận, sử dụng rộng rãi và trở nên phổ biến hơn. Tất cả phải kể đến những lợi ích mà thiết bị sử dụng công nghệ tiên tiến này mang lại.

Đáp ứng nhu cầu nhận hàng của người tiêu dùng

Như đã đề cập ở trên, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều tới thói quen, cuộc sống của chúng ta. Trong đó phải kể đến thói quen mua sắm khi mua hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi ngày càng được lựa chọn nhiều hơn. Chính vì thế nhu cầu giao nhận ghi nhận số lượng khủng và không ngừng tăng lên.

tủ giao nhận hàng

Tủ giao nhận đáp ứng nhu cầu nhận hàng của người tiêu dùng

Có rất nhiều thời điểm người nhận không thể nhận hàng ngay. Thay vì hàng phải hoàn về kho và chờ giao lại thì hàng hóa có thể được gửi trực tiếp tại tủ thông minh. Đáp ứng nhu cầu giao nhận, đúng thời gian mong muốn của quý khách. Cũng như đáp ứng được nhu cầu nhận hàng với nhiều khách hàng bận rộn.

Tủ giao nhận hàng hạn chế việc tiếp xúc gần

Dù đại dịch Covid đã được khống chế, cuộc sống đã trở lại bình thường. Tuy nhiên việc hạn chế tiếp xúc gần đã trở thành thói quen của nhiều người. Sử dụng tủ giao nhận hàng hóa thông minh cũng sẽ hạn chế việc tiếp xúc giữa người mua và người giao hàng.

Xem thêm >>> Tư vấn lắp đặt tủ gửi đồ thông minh cho phòng Gym

Chủ động thời gian nhận hàng

tủ giao nhận hàng

Chủ động thời gian giao nhận cho trải nghiệm tốt hơn

Có rất nhiều khách hàng luôn bận rộn, không đủ thời gian để mua sắm cũng như không phải lúc nào cũng có thể nhận hàng. Với tủ giao nhận hàng hoạt động 24/24, bạn có thể chủ động nhận hàng vào bất kỳ thời gian nào mà bạn muốn. Chỉ cần đảm bảo thời gian nhận hàng theo đúng thời gian đã cài đặt tại smartbox. Bạn cũng không cần lo lắng việc quên nhận hàng vì hệ thống sẽ gửi thông báo.

Tối ưu cho đơn vị vận chuyển

Tủ giao nhận hàng thông minh không chỉ mang đến lợi ích cho người nhận mà còn mang nhiều tiện ích cho đơn vị trung gian. Quá trình giao nhận hàng được tối ưu, hạn chế tình trạng hoàn hàng, giao lại. Giúp rút ngắn thời gian giao hàng, tăng số lượng cũng như chất lượng đơn. Mà không cần tăng nhân viên hay thời gian làm việc. 

Hơn thế nữa, việc đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Đồng thời đón đầu xu hướng mới giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh. Từ đó thu hút nhiều khách hàng cũng như tối ưu hóa quy trình vận chuyển và mang về lợi nhuận lớn hơn.

Tủ giao nhận hàng là thiết bị sử dụng công nghệ mới, tiên tiến hàng đầu. Sự ra đời của thiết bị giúp giải quyết việc giao nhận hàng ngày càng trở lên phổ biến. Liên hệ với TSEvending để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn về thiết bị hiện đại này!


 

 

 

Tsevending
Tác giả Tsevending Admin
Bài viết trước [Giải Đáp] Có Nên Sử dụng Ổ Khóa Tủ Locker Không?

[Giải Đáp] Có Nên Sử dụng Ổ Khóa Tủ Locker Không?

Bài viết tiếp theo

Máy bán vàng tự động tại Việt Nam

Máy bán vàng tự động tại Việt Nam
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo