• Gọi mua hàng: 08.3737.5757

TOP 6 sai lầm sử dụng máy bán hàng tự động nhất định phải tránh

Tsevending Tác giả Tsevending 08/01/2024 17 phút đọc

Máy bán hàng tự động cũng đơn giản chỉ là loại máy móc, nên khi dùng bạn phải thật cẩn trọng để máy chạy bền nhất. Tuy nhiên, chỉ sử dụng bình thường thì có đủ để nâng cao chất lượng của máy. Mà quan trọng hơn hết, bạn phải tránh được sai lầm khi sử dụng máy bán hàng tự động trong bài viết sau. 

 

Sai lầm sử dụng máy bán hàng tự động

Sai lầm sử dụng máy bán hàng tự động

Không cung cấp nguồn điện thường xuyên cho máy bán hàng tự động

Sai lầm sử dụng máy bán hàng tự động đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn nằm ở nguồn điện. Khách hoàn toàn với các loại máy móc khác nếu không dùng thì ngắt điện và khi cần thì cấp nguồn điện.

Đối với máy bán hàng tự động, đòi hỏi bạn phải có nguồn điện cho máy liên tục. Nếu không máy sẽ bị hư hỏng nhanh chóng và bạn phải bỏ thêm chi phí để sửa chữa hoặc có thể mua mới. 

Không cung cấp nguồn điện thường xuyên cho máy bán hàng tự động

Không cung cấp nguồn điện thường xuyên cho máy bán hàng tự động

Do đó, sai lầm bạn cần tránh chính là không để máy bị mất điện. Hiển nhiên, cách khắc phục phải đảm bảo nguồn điện cho máy chạy tốt nhất. Bạn nên lắp đặt máy ở chỗ gần nguồn điện, dễ dàng khắc phục khi tình trạng mất điện xảy ra.

Điều này sẽ giúp máy nâng cao tuổi thọ, các mặt hàng bên trong được đảm bảo tối ưu.

Không để tiền đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất thiết lập cho máy

Trước khi bạn mua máy, chắc chắn nhà sản xuất sẽ cung cấp thông tin sử dụng máy. Trong đó, cách đặt tiền và xếp tiền cũng sẽ được họ hướng dẫn chi tiết để hạn chế việc bạn đặt tiền sai cách. 

Cụ thể, máy bán hàng tự động không nhận được tiền do tiền bị mất gốc, tiền không phẳng, bị nhàu nát và có dính nước hoặc tiền giả. Biện pháp phòng tránh tình trạng này chỉ có 1 cách, bạn phải ép tiền phẳng, không nhăn nhúng và lau khô tờ tiền.

Điều quan trọng hơn hết, nếu tiền giả thì bạn hãy thay bằng tờ tiền thật để máy nhận diện và thực hiện theo lệnh. 

Nhấn nút lệnh sai bước

Nhấn nút lệnh sai bước, một trong những sai lầm phổ biến mà ai cũng mắc phải khi dùng máy bán hàng tự động. Có thể giữa bước đưa tiền và chọn hàng hóa bị sai thứ tự như: Bạn đưa tiền thứ nhất vào nhưng thứ 2 thì máy không nhận. 

Chọn hàng trước khi nhét tiền vào máy bán hàng tự động

Chọn hàng trước khi nhét tiền vào máy bán hàng tự động

Sai lầm trên chính là do bạn không chọn hàng cần mua trước khi đi đến bước cho tiền vào máy. Như vậy, mua hàng của máy tự động hiệu quả chính là chọn hàng hóa sau đó nhét tiền vào thì máy sẽ bán hàng cho bạn ngay thôi. 

Quên kích hoạt máy lạnh trước khi sử dụng

Thông thường, các dòng máy bán hàng tự động cũng sẽ có chức năng làm lạnh. Nên một số khách hàng sẽ kích hoạt máy lạnh trước khi sử dụng để hàng hóa được lạnh, bảo quản tốt hơn. 

Tuy nhiên, bạn lại mắc phải sai lầm không hề nhẹ như trên. Điều này sẽ làm chiếc máy không hoạt động hiệu quả, đặc biệt hàng hóa dễ hư hỏng do không được bảo quản tốt. 

Để hàng hóa sai ngăn đựng

Máy bán hàng tự động có nhiều ngăn và trên mỗi ngăn sẽ chứa số lượng hàng hóa gần với nhau. Thế nhưng, mỗi ngăn lại có một kích thước chứa hàng hóa hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn đặt loại hàng quá nhỏ so với kích thước của lò xo thì chẳng bao giờ có hàng nào rơi ra khỏi khay đâu.

Cách khắc phục sai lầm này nằm ở việc bạn có linh động trong vấn đề đặt hàng hóa lại hay không. Hoặc bạn cũng có thể chọn mua hàng hóa ở ngăn khác để sử dụng máy và phục vụ bản thân trước rồi sau đó sửa lại lỗi cũng chưa muộn.

Không bảo quản, bảo trì máy đúng cách

Máy bán hàng tự động thường sẽ được đặt ở các con đường lớn, đông dân cư hoặc trong siêu thị…. Do có mật độ người sử dụng rất cao, nên máy có thể sẽ làm việc quá tải. Chính vì thế, máy cũng hay gặp phải các tình trạng đầu đọc tiền nhưng lại không nhận được tiền. Khi bộ phần này không hoạt động, có nghĩa đèn của đầu đọc tiền trong máy bán hàng tự động bị hư.

Bảo trì máy bán hàng tự động thường xuyên

Bảo trì máy bán hàng tự động thường xuyên

Cách để bạn tránh được tình trạng trên tốt nhất chính là đem máy đi bảo trì định kỳ. Hành động siêng năng này của bạn sẽ giúp máy đọc tiền nhanh chóng và làm hài lòng khách hàng nhất. 

Ngoài ra, sai lầm của bạn khi sử dụng máy không tiến hành bảo dưỡng các kết nối cảm biến thường xuyên. Bởi nếu bộ phận này ngừng hoạt động đồng nghĩa với việc máy không trả hàng cho khách. Khi gặp phải vấn đề này, bạn chớ quên kiểm tra lại các cảm biến xem thử chúng đã kết nối chưa hay đã hoạt động trở lại hay không. 

Tóm lại, sai lầm sử dụng máy bán hàng tự động sẽ phát sinh rất nhiều trong quá trình bạn dùng máy. Tuy nhiên, không hẳn là không có hướng tránh hiệu quả. Bạn có thể đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi dùng hoặc nhờ nhân viên tư vấn chi tiết hơn. Bên cạnh đó, bảo trì máy cũng là biện pháp giúp bạn tránh được các sai lầm thường xảy ra khi dùng máy bán hàng tự động.

Trên đây là tổng hợp những điểm đặt tuyệt với và vài kinh nghiệm hay dành cho bạn mỗi khi muốn mua máy bán hàng tự động. Ngoài ra, nếu muốn tham khảo thêm nhiều loại máy bán hàng tự động chất lượng cũng như giá máy bán hàng tự động bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi

Qúy khách hàng đến Với TSEVENDING luôn cam kết, sản phẩm chất lượng, uy tín, bảo hành tốt nhất so với thị trường.

✅ Với đội ngũ nhân sự lành nghề, có mặt hỗ trợ nhanh chóng.
✅ Báo giá nhanh chóng, ưu đãi tốt nhất.
✅ Có xe vận chuyển, lắp đặt cẩn thận, chuyên nghiệp.
✅ Sản phẩm có tuổi thọ cao, bộ phận kỹ thuật chuyên sâu, am hiểu nhanh chóng xử lý khi có sự cố.
✅ Bảo hành định ký thường xuyên Hàng năm

 


Tsevending
Tác giả Tsevending Admin
Bài viết trước Mẹo chọn máy bán nước cam tự động đơn giản mà hiệu quả

Mẹo chọn máy bán nước cam tự động đơn giản mà hiệu quả

Bài viết tiếp theo

Mang tiện ích đến cho người lao động tại các nhà máy bình dương bằng máy bán hàng tự động

Mang tiện ích đến cho người lao động tại các nhà máy bình dương bằng máy bán hàng tự động
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo